Valorant ไม่เริ่มทำงาน หยุดทำงาน - วิธีแก้ปัญหาด้านเทคนิคและการเล่นเกม

Valorant มีปัญหาหรือไม่เปิดตัว? มีทางออก! ความล่าช้าและค้างอย่างต่อเนื่องไม่ใช่ปัญหา! หลังจากติดตั้งม็อด Valorant แล้ว มันเริ่มล้มเหลวหรือ NPC ไม่ตอบสนองต่อภารกิจเสร็จสิ้นหรือไม่? และมีคำตอบสำหรับคำถามนี้! ในหน้านี้ คุณจะสามารถหาทางออกสำหรับปัญหาที่ทราบเกี่ยวกับเกมและหารือเกี่ยวกับปัญหาเหล่านั้นได้ เว็บไซต์.

นี่คือคำตอบสำหรับข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุด หากคุณไม่พบสิ่งที่เหมาะสมในการแก้ปัญหาของคุณ เราขอแนะนำให้คุณไปที่ สถานซึ่งคุณสามารถทำความคุ้นเคยกับข้อผิดพลาดที่พบใน Valorant ได้อย่างละเอียดยิ่งขึ้น

เกมหยุดทำงานบนเดสก์ท็อปโดยไม่มีข้อผิดพลาด
ตอบ: ส่วนใหญ่แล้วปัญหาจะอยู่ที่ไฟล์เกมที่เสียหาย ในกรณีเช่นนี้ ขอแนะนำให้ติดตั้งเกมใหม่อีกครั้ง หลังจากคัดลอกบันทึกทั้งหมดแล้ว หากดาวน์โหลดเกมจากร้านค้าอย่างเป็นทางการ คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของความคืบหน้า

Valorant ไม่ทำงานบนคอนโซล
ตอบ: อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นเวอร์ชันล่าสุด และตรวจสอบความเสถียรของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย หากการอัปเดตเฟิร์มแวร์คอนโซลแบบเต็มและตัวเกมไม่สามารถแก้ปัญหาได้ คุณควรดาวน์โหลดเกมอีกครั้งหลังจากลบออกจากดิสก์

ข้อผิดพลาด 0xc000007b

ตอบ: มีสองวิธีแก้ไข
อย่างแรกคือการติดตั้งเกมใหม่ทั้งหมด ในบางกรณี วิธีนี้ช่วยแก้ปัญหาได้
ที่สองประกอบด้วยสองขั้นตอน:

  1. ทำการติดตั้งใหม่ให้เสร็จสมบูรณ์ (หากตัวติดตั้งเสนอตัวเลือกในการลบไฟล์ในการเรียกใช้ครั้งแรก เราจะดำเนินการนี้และเรียกใช้อีกครั้งสำหรับการติดตั้งใหม่ทั้งหมด) ของคอมโพเนนต์ DirectX, Microsoft Visual C ++ และ Microsoft .NET Framework
  2. หากไม่ได้ผล คุณจะต้องตรวจสอบทางลัดเกมด้วยแอปพลิเคชัน Dependency Walker (หรือเทียบเท่า) จากผลของแอปพลิเคชัน คุณจะมีรายการไฟล์ทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการทำงานของเกม 

ข้อผิดพลาด 0xc0000142

ตอบ: บ่อยครั้งที่ข้อผิดพลาดนี้เกิดขึ้นเนื่องจากมีซีริลลิก (ตัวอักษรรัสเซีย) อยู่ในวิธีใดวิธีหนึ่งที่เกมจัดเก็บไฟล์ นี่อาจเป็นชื่อผู้ใช้หรือโฟลเดอร์ที่เกมตั้งอยู่ วิธีแก้ไขคือติดตั้งเกมในโฟลเดอร์อื่นชื่อที่เขียนด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษหรือเปลี่ยนชื่อผู้ใช้

ข้อผิดพลาด 0xc0000906

ตอบ: ข้อผิดพลาดนี้เกี่ยวข้องกับการบล็อกไฟล์เกมตั้งแต่หนึ่งไฟล์ขึ้นไปโดยโปรแกรมป้องกันไวรัสหรือ Windows Defender ในการแก้ไข คุณต้องเพิ่มโฟลเดอร์เกมทั้งหมดไปยังข้อยกเว้น สำหรับโปรแกรมป้องกันไวรัสแต่ละรายการ ขั้นตอนนี้เป็นรายบุคคลและคุณควรอ้างอิงถึงระบบวิธีใช้ เป็นที่น่าสังเกตว่าคุณทำเช่นนี้ด้วยความเสี่ยงของคุณเอง เราทุกคนชอบการบรรจุหีบห่อใหม่ แต่ถ้าข้อผิดพลาดนี้มักรบกวนคุณ คุณควรคิดถึงการซื้อเกม แม้ว่าจะมีส่วนลดซึ่งสามารถพบได้ใน ข่าวบนเว็บไซต์ของเรา.

ไม่ msvcp 140.dll/msvcp 120.dll/msvcp 110.dll/msvcp 100.dll

ตอบ: ข้อผิดพลาดจะเกิดขึ้นหากคอมพิวเตอร์ไม่มีแพ็คเกจ Microsoft Visual C++ รุ่นที่ถูกต้อง ซึ่งรวมถึง msvcp 140.dll (และรุ่นที่คล้ายกัน) วิธีแก้ไขคือติดตั้งแพ็คเกจเวอร์ชันที่ต้องการ

หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งแพ็คเกจใหม่แล้ว ข้อผิดพลาดควรหายไป หากข้อความเกี่ยวกับ msvcp 140.dll (120, 110, 100) หายไป ให้ทำดังต่อไปนี้:

  • คลิกที่ Windows + R; 
  • ป้อนคำสั่ง “regsvr2 msvcp140.dll” (ไม่มีเครื่องหมายอัญประกาศ);
  • คลิก "ตกลง";
  • รีบูทคอมพิวเตอร์

ข้อผิดพลาด 0xc0000009a/0xc0000009b/0xc0000009f และอื่นๆ
ตอบ: ข้อผิดพลาดทั้งหมดที่ขึ้นต้นด้วยดัชนี 0xc0000009 (เช่น 0xc0000009a โดยที่ตัวอักษรหรือตัวเลขใดๆ สามารถแทนที่ "a" ได้) อาจเกิดจากตระกูลเดียวกัน ข้อผิดพลาดดังกล่าวเป็นผลมาจากปัญหาเกี่ยวกับ RAM หรือไฟล์เพจ

ก่อนเริ่มขั้นตอนต่อไปนี้ เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณปิดใช้งานกระบวนการพื้นหลังและโปรแกรมของบุคคลที่สามบางส่วน จากนั้นลองเรียกใช้ Valorant อีกครั้ง
เพิ่มขนาดไฟล์สลับ:

  • คลิกขวาที่ไอคอนคอมพิวเตอร์ จากนั้น: "Advanced system settings" - "Advanced" - "Performance" - "Advanced" - "Virtual memory" - "Change"
  • เราเลือกหนึ่งดิสก์กำหนดขนาดเดียวกัน
  • เรารีบูต


ขนาดของไฟล์เพจต้องเป็นผลคูณของ 1024 ขนาดขึ้นอยู่กับพื้นที่ว่างบนไดรฟ์ในเครื่องที่เลือก เราแนะนำให้ตั้งค่าเท่ากับจำนวน RAM
หากข้อผิดพลาด 0xc0000009a ยังคงอยู่ คุณต้องตรวจสอบ RAM ของคุณ ในการทำเช่นนี้คุณต้องใช้ฟังก์ชั่นของโปรแกรมเช่น MemTest86, Acronis, Everest

เกมค้างและล่าช้า

เป็นไปได้มากว่าปัญหานี้เกิดจากฮาร์ดแวร์โดยธรรมชาติ ตรวจสอบความต้องการของระบบของเกมและตั้งค่าคุณภาพกราฟิกที่ถูกต้อง เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพเกม อ่านบนเว็บไซต์ของเรา. กรณีพิเศษจะกล่าวถึงด้านล่าง

มีการเบรคในเกม
ตอบ: ตรวจหาไวรัสในคอมพิวเตอร์ของคุณ ปิดการทำงานเบื้องหลังที่ไม่จำเป็นและโปรแกรมที่ไม่ได้ใช้ในตัวจัดการงาน นอกจากนี้ยังควรตรวจสอบสถานะของฮาร์ดไดรฟ์โดยใช้โปรแกรมพิเศษเช่นตัวตรวจสอบฮาร์ดไดรฟ์ ตรวจสอบอุณหภูมิของโปรเซสเซอร์และการ์ดแสดงผล - อาจถึงเวลาที่ต้องซ่อมแซมคอมพิวเตอร์ของคุณ

เวลาโหลดในเกมนาน
ตอบ: ตรวจสอบสถานะของฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ ขอแนะนำให้ลบม็อดที่ไม่จำเป็นออกไป ซึ่งอาจส่งผลต่อระยะเวลาในการดาวน์โหลดอย่างมาก ตรวจสอบการตั้งค่าโปรแกรมป้องกันไวรัสและตรวจสอบให้แน่ใจว่าตั้งค่าเป็น "โหมดเกม" หรือเทียบเท่า

Valorant ล่าช้า
ตอบ: สาเหตุของเบรกเป็นระยะ (ค้างหรือกระตุก) ใน Valorant อาจเกิดจากแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับโปรแกรมเช่น Discord และ Skype หากเกมอื่นมีความล่าช้าเราขอแนะนำให้ตรวจสอบสภาพของฮาร์ดไดรฟ์ - เป็นไปได้มากว่าถึงเวลาเปลี่ยนแล้ว

ปัญหาเกี่ยวกับม็อด

การปรับเปลี่ยนจำนวนมากต้องใช้โปรแกรมเพิ่มเติมเพื่อเรียกใช้หรือติดตั้งไว้ "ด้านบน" ของม็อดอื่นๆ อ่านคำแนะนำในการติดตั้งอย่างละเอียดและปฏิบัติตามขั้นตอนทั้งหมดให้ถูกต้อง


ก่อนเริ่มการแก้ไขใด ๆ จำเป็นต้องดาวน์โหลด Microsoft Visual C ++ และ Microsoft .NET Framework และ Java Runtime Environment จากเว็บไซต์ทางการของผู้พัฒนา แพลตฟอร์มทั้งสองนี้ใช้ในระดับหนึ่งเพื่อสร้างและเรียกใช้การปรับเปลี่ยน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแพลตฟอร์มที่ซับซ้อน

ข้อผิดพลาดในการดาวน์โหลด/อัปเดต

ตรวจสอบความเสถียรของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรวมถึงความเร็วในการดาวน์โหลด หาก ping สูงเกินไปหรือแบนด์วิธต่ำเกินไป การอัปเดตอาจแสดงข้อผิดพลาด

หากร้านค้าหรือ Launcher ของ Valorant อัปเดตไม่เสร็จหรือแสดงข้อผิดพลาด ให้ติดตั้งโปรแกรมใหม่อีกครั้ง ในกรณีนี้ เกมทั้งหมดที่คุณดาวน์โหลดจะถูกบันทึกไว้

เรียกใช้การตรวจสอบความสมบูรณ์ของข้อมูลเกม

ตรวจสอบพื้นที่ว่างบนดิสก์ที่ติดตั้งเกมรวมถึงบนดิสก์ที่มีระบบปฏิบัติการ ในทั้งสองกรณี ควรมีเนื้อที่ว่างไม่น้อยไปกว่าที่เกมครอบครองอยู่ในปัจจุบัน ควรมีขอบประมาณ 100GB เสมอ

ตรวจสอบการตั้งค่าโปรแกรมป้องกันไวรัสและ Windows Defender และการอนุญาตไฟร์วอลล์ ค่อนข้างเป็นไปได้ว่าพวกเขาจำกัดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสำหรับแอปพลิเคชันจำนวนหนึ่ง ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการติดตั้งร้านค้าหรือตัวเรียกใช้งานใหม่ทั้งหมด ส่วนใหญ่จะขอให้คุณเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในระหว่างกระบวนการติดตั้ง

ข้อผิดพลาดในการเข้าสู่ระบบ

ตรวจสอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีการอัปเดตล่าสุด ตรวจสอบการตั้งค่าโปรแกรมป้องกันไวรัสของคุณ - เป็นไปได้ว่าในขณะนี้จะ จำกัด การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสำหรับแอปพลิเคชันจำนวนหนึ่ง บางทีเกมกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการอัปเดตครั้งใหญ่? หรือข้อผิดพลาดไม่ใช่ของคุณคนเดียว?

จอดำและค้างเมื่อพยายามเข้าเกม
ตอบ: หากคุณใช้ VPN ก็มีแนวโน้มที่จะเป็นปัญหา ลองเปลี่ยนการตั้งค่าหรือปิดใช้งานชั่วคราว ขอแนะนำให้เปลี่ยนภูมิภาคในเกม (หากมีตัวเลือกดังกล่าว) หลังจากนั้นสักครู่ คุณสามารถกลับสู่การตั้งค่าปกติได้

“เซสชันไม่ถูกต้อง” และที่คล้ายกัน
ตอบ: รีสตาร์ทตัวเรียกใช้งานและรอให้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์อีกครั้ง หากไม่ได้ผล คุณจะต้องรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์และเราเตอร์ 

Valorant ไม่ได้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์
ตอบ: เป็นไปได้มากว่าเซิร์ฟเวอร์เกมจะโอเวอร์โหลดหรือล็อบบี้เฉพาะไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้ ลองรีเฟรชรายการเซิร์ฟเวอร์ที่มีหรือเพียงแค่รีสตาร์ทเกม

ป.ล. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบัญชีหรือที่อยู่ IP ของคุณไม่ได้ถูกแบนในเกมเนื่องจากละเมิดกฎ และไม่ได้ติดตั้งโปรแกรมโกงและโปรแกรมต้องห้ามอื่นๆ ในคอมพิวเตอร์ของคุณ

เพื่อแบ่งปันกับเพื่อน ๆ
ValorantGO.ru
Adblock
เครื่องตรวจจับ