ความแตกต่างระหว่าง Valorant และ CS:GO

เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งเป็นแนวเกมที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ชื่นชอบมานานหลายทศวรรษแล้ว ซึ่งเปิดโอกาสให้พวกเขาดำดิ่งสู่โลกเสมือนจริงที่ชวนดื่มด่ำ เกมยอดนิยมสองเกมในประเภทนี้คือ Valorant และ Counter-Strike: Global Offensive ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาพวกเขาได้รับความนิยมอย่างมากและแน่นอนว่ากลายเป็นคู่แข่ง ในบทความนี้ เราจะดูความแตกต่างที่สำคัญระหว่างวิดีโอเกมที่น่าตื่นเต้นเหล่านี้

ความแตกต่างระหว่าง Valorant และ CS:GO

Counter-Strike: Global Offensive มีมานานแล้วและมีฐานผู้เล่นที่มั่นคงกว่า อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ Valorant ก็สามารถเอาชนะใจเกมเมอร์ได้อย่างรวดเร็วด้วยกลไกเกมที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ทั้งสองเกมมีคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้พวกเขาแตกต่างกัน:

  • ความสามารถของตัวละคร - ใน Valorant ตัวละครแต่ละตัวมีความสามารถบางอย่างที่สามารถใช้ได้ในระหว่างเกม ใน CS:GO ตัวละครไม่ได้รับการเสริมความสามารถ แต่ผู้เล่นพึ่งพาอาวุธและอุปกรณ์ของตนเพียงอย่างเดียวเพื่อให้ได้เปรียบเหนือศัตรู
  • ระยะเวลาของการแข่งขัน – ตามกฎแล้วใน Valorant การแข่งขันส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีหรือน้อยกว่านั้น และระยะเวลาของการแข่งขันใน CS:GO อาจนานถึงหนึ่งชั่วโมง
  • กลศาสตร์อาวุธ - ใน Valorant อาวุธจะมีแรงถีบกลับในระดับที่สูงกว่าและให้ความสำคัญกับความแม่นยำในการยิงมากกว่า ใน CS:GO อาวุธมีแรงถีบกลับน้อยกว่าและต้องใช้ทักษะอย่างมีประสิทธิภาพ
  • โหมดเกม – CS:GO นำเสนอโหมดเกมที่หลากหลาย ได้แก่ แคชชวล แข่งขัน ประชันอาวุธ สุ่ม และเดธแมตช์ สำหรับ Valorant นอกจากโหมดการแข่งขันและโหมดปกติ (ไม่มีอันดับ) แล้ว ยังมีโหมดจำลองแบบ, ยกระดับ, เดธแมตช์ และสไปค์
  • สไตล์กราฟิกและศิลปะ – Valorant มีสไตล์การ์ตูนที่มีสีสัน ในขณะที่ Counter-Strike: Global Offensive มีความสวยงามสมจริง
  • ระบบเศรษฐกิจ – ใน CS:GO ผู้เล่นจะได้รับรายได้จากการชนะรอบและทำภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งพวกเขาสามารถใช้จ่ายเพื่อซื้ออาวุธและอุปกรณ์ Valorant มีระบบที่คล้ายกัน แต่ก็ยังมีความสามารถในการรับคะแนนที่สามารถใช้เพื่อเปิดใช้งานความสามารถของตัวละคร

แน่นอนว่าเกมขนาดใหญ่ดังกล่าวมีแฟน ๆ มากมาย แต่เนื้อเรื่องของพวกเขาต้องใช้เวลาความพยายามและความประหม่าอย่างมาก และเพื่อที่จะพักจากพวกเขาและผ่อนคลาย คุณสามารถเล่นอะไรที่ง่ายกว่า แต่น่าสนใจไม่น้อย เช่น เกม Sharpshooter ที่คุณต้องยิงใส่กลุ่มลูกบอลที่มีสีเดียวกัน

ข้อสรุป

โดยรวมแล้ว ทั้งสองเกมมีรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใครและต้องใช้ทักษะ กลยุทธ์ และการทำงานเป็นทีมจึงจะประสบความสำเร็จ ในขณะที่ Counter-Strike: Global Offensive เป็นเกมที่มีชื่อเสียงและมีประวัติอันยาวนาน Valorant นำเสนอรูปแบบใหม่ของประเภทด้วยตัวละครที่ไม่เหมือนใคร ความสามารถ และการผสมผสานระหว่างการเล่นเกมยุทธวิธีและการยิง

เพื่อแบ่งปันกับเพื่อน ๆ
ValorantGO.ru
Adblock
เครื่องตรวจจับ