ทำไม Valorant ค้าง: ต้องทำอย่างไรเพื่อปรับแต่งเกมสำหรับคอมพิวเตอร์ที่อ่อนแอและทรงพลัง

Valorant เป็นเกมที่ค่อนข้างใหม่ ดังนั้นจึงยังมีข้อบกพร่องและข้อผิดพลาดมากมายเมื่อเปิดตัว สถานการณ์นี้ไม่มีข้อยกเว้นเมื่อ Valorant ล่าช้า (หยุดทำงาน ช้าลง) ไม่เพียงแต่ในเครื่องที่อ่อนแอเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเครื่องพีซีที่ทรงพลังด้วย

ทำไมต้องตรึง Valorant

มีเหตุผลมากมายที่ทำให้ Valorant ช้าลงอย่างมาก ตัวอย่างเช่น:

 • โหลดมากเกินไปในโปรเซสเซอร์กลางและกราฟิก, ขาด RAM เนื่องจากไม่ตรงกันระหว่างคุณสมบัติของคอมพิวเตอร์และความต้องการของระบบของเกม
 • โปรแกรมที่กำลังทำงานอยู่จำนวนมากและกระบวนการทำงานอยู่เบื้องหลัง นอกเหนือจากเกมซึ่งกินพื้นที่ส่วนหนึ่งของข้อกำหนด
 • สำหรับผู้ใช้บางคน Valorant ทำงานได้ไม่ดีนักเนื่องจากการต่อต้านการโกงของ Vanguard โดยที่จะไม่สามารถเล่นได้เลย
 • เวอร์ชันเก่าของส่วนประกอบ Windows ที่ติดตั้งและไดรเวอร์การ์ดแสดงผล

จะทำอย่างไรกับความล่าช้า

 1. ขั้นแรก เพียงรีสตาร์ทพีซีของคุณ บางทีการติดตั้งตามกำหนดเวลาของการอัปเดตที่ดาวน์โหลดมาอาจค้างอยู่ในงาน
 2. ปิดโปรแกรมทั้งหมดยกเว้นตัวเกมและระบบป้องกันการโกงของ Vanguard โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโปรแกรมที่ใช้ทรัพยากรมาก เช่น อินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ skype โปรแกรมป้องกันไวรัส และอื่นๆ
 3. ไปที่ตัวจัดการงาน (การรวมกัน "Ctrl + Shift + Esc") เปิดแท็บกระบวนการ ดูที่คอลัมน์ "CPU" และ "หน่วยความจำ" หากมีกระบวนการที่กำลังทำงานอยู่ซึ่งใช้ทรัพยากรจำนวนมาก ให้หยุดกระบวนการเหล่านั้น แต่ถ้าคุณรู้แน่ชัดว่าเป็นโปรแกรมประเภทใดดูที่แท็บ Startup ซึ่งแสดงโปรแกรมที่เริ่มทำงานเมื่อ Windows บูท เราขอแนะนำให้ปิดใช้งานรายการเริ่มต้นให้มากที่สุด เหลือไว้เฉพาะรายการที่จำเป็นเท่านั้นรีบูทคอมพิวเตอร์
 4. เพิ่มพื้นที่ว่างในไดรฟ์ที่ติดตั้ง Valorant เกมมีน้ำหนักประมาณ 8,5 GB และด้วยการอัปเดตที่ตามมา จำนวนพื้นที่ว่างอาจเพิ่มขึ้นอย่างมาก ดังนั้น ขอแนะนำให้จัดสรรพื้นที่บนไดรฟ์อย่างน้อยหนึ่งครึ่งถึงสองเท่า
 5. ในช่วงระยะเวลาของเกมหรือถาวร คุณสามารถปิดใช้งานเอฟเฟ็กต์ภาพใน Windows ซึ่งจะโหลดการ์ดแสดงผลด้วย คลิกที่ทางลัด "My Computer" ไปที่ "Properties" จากนั้นทำทุกอย่างตามที่แสดงในภาพหน้าจอด้านล่าง
 6. คอมพิวเตอร์สมัยใหม่จำนวนมากทำงานบนสองไดรฟ์ อย่างแรกคือไดรฟ์โซลิดสเทต (SSD) ซึ่งออกแบบมาเพื่อติดตั้งเฉพาะระบบปฏิบัติการและโปรแกรมเท่านั้น ประการที่สองคือฮาร์ดไดรฟ์ที่ออกแบบมาเพื่อจัดเก็บไฟล์ที่เหลือซึ่งถูกลบถาวรหรือเขียนทับ SSD เร็วกว่า HDD มาก ดังนั้นขอแนะนำให้ติดตั้งในอันแรก
 7. ทำการจัดเรียงข้อมูลอย่างหนัก คลิกขวาที่ไอคอนดิสก์ เปิดคุณสมบัติ จากนั้นไปที่แท็บ "บริการ" และจัดเรียงข้อมูลพร้อมกับการเพิ่มประสิทธิภาพ บางครั้งการกระทำดังกล่าวสามารถลบความล่าช้าได้ คุณไม่สามารถจัดระเบียบ SSD ได้
 8. ทำความสะอาด Windows ของไฟล์ขยะและแคชที่สะสม ใช้ CCleaner สำหรับงานที่ทำอยู่ ซอฟต์แวร์เวอร์ชันฟรีก็เพียงพอแล้ว
 9. ติดตั้งการอัปเดตล่าสุดสำหรับกราฟิกการ์ดและส่วนประกอบ Windows ของคุณ

การเพิ่มประสิทธิภาพ Valorant

ในการลบสลักเสลาอย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพีซีอ่อนแอมากการลดลงของกราฟิกเท่านั้นที่จะช่วยได้ - คุณภาพของภาพที่ลดลงทั้งในเกมและการตั้งค่าการ์ดแสดงผลสำหรับโปรแกรมเฉพาะ ในกรณีของเรา Valorant

รายละเอียดเพิ่มเติม ความแตกต่างทั้งหมดได้อธิบายไว้ในบทความอื่นของเรา: วิธีเพิ่ม fps ใน valorant.

ในพีซีที่มีประสิทธิภาพ ความล่าช้าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับคุณลักษณะของเตารีด เป็นไปได้มากว่าปัญหาอยู่ใน Windows หรือบางโปรแกรมที่ใช้งานอยู่ซึ่งขัดแย้งกับเกม และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Vanguard ซึ่งรวมเข้ากับระบบอย่างมากและสามารถบล็อกการทำงานของส่วนประกอบต่างๆ

 1. เราแนะนำให้คุณทำความสะอาดระบบ ปิดใช้งานโปรแกรมรักษาความปลอดภัยทั้งหมด แอนติไวรัส ไฟร์วอลล์ ลบโปรแกรมออกจากการเริ่มต้น รีสตาร์ท Windows และลองเล่นอีกครั้ง บางทีลายสลักจะหายไปและ FPS จะเพิ่มขึ้น
 2. เมื่อใช้โปรแกรมแชท Discord ให้ปิดโอเวอร์เลย์ซึ่งไม่ได้ใช้บ่อยและใช้ทรัพยากรมาก
 3. ทางออกที่รุนแรงคือ กำจัด Valorant อย่างสมบูรณ์ และป้องกันการโกงด้วยการติดตั้งที่ตามมาตั้งแต่ต้น

สำหรับคอมพิวเตอร์ที่อ่อนแอมาก บางครั้งขอแนะนำให้ปิดใช้งานส่วนประกอบมาตรฐานที่คุณอาจไม่เคยใช้ใน Windows ตัวอย่างเช่น บริการพิมพ์ เกม Windows มาตรฐาน และอื่นๆ บริการและส่วนประกอบดังกล่าวไม่โหลดพีซีจริง แต่เมื่อใช้ร่วมกับการดำเนินการเพิ่มประสิทธิภาพอื่น ๆ อาจมีผลกระทบเล็กน้อย

เพื่อแบ่งปันกับเพื่อน ๆ
ValorantGO.ru
เพิ่มความคิดเห็น

Adblock
เครื่องตรวจจับ